Foody
Sản Phẩm Giá SL T.Tiền
+Thêm

click OK when you finish
+
Shot
+8.000
+
Cream
+8.000
+
Ice
+5.000
+
Baileys
+15.000
+
Flavor
+15.000
1. Americano

Thông tin khách hàng

Lịch sử giáng sinh, từ Passio.
Bạn có thật sự biết người cha giáng sinh thường đến với bạn vào mỗi 25 tháng 12 hàng năm (Santa Claus) với rất nhiều quà là “ai”?

2004 > 12-2006

Topic posted: 2015-02-09


Trong lúc đang chuẩn bị trang trí cho cây thông noel và những món quà đầy màu sắc vào ngày 25 tháng 12, tôi sẽ kể cho những đứa con của mình về câu chuyện một người đàn ông vui nhộn với râu bạc trắng, mặt bộ đồ mầu đỏ.và ông cưởi xe tuồng lộc bay.

Nhưng ông già noel của tôi thì khác hơn 1 tí mà mọi người đã biết bằng việt Thêm vào những chi tiết " kỳ diệu" có thật.
Điều đó không có nghĩa là tôi sẽ xoá mất đi ông già noel trong thơ ca!
Việc biết thêm nhiều về những bí mật của lịch sử không làm chúng ta mất đi tình yêu và những gì biết về ông mà là để hiểu hơn thay vì có những định nghĩa không đúng về những gì "chưa được kể".
Ông già noel màu đỏ sẽ mang một ý nghĩ to lớn và đầy phép nhiệm màu với con của tôi khi chúng biết rõ hơn về ông. ông đã mặt một trang phục với màu sắc hoàn toàn khác trong lịch sử của thế giới. Hãy bắt đầu câu chuyện khi ông chuyển từ bộ đồ màu xanh truyền thống sang màu đỏ và đó cũng là chiến lượt maketing của Coca-Cola vào những năm 1930.

Ông già Noel là câu chuyện "dân gian"đến từ phía bắc Châu Âu vào khoản giữa mùa đông với tên là Yule. Ông mặt bộ đồ màu xanh, là màu của niềm tự hào duy nhất của những cái cây trong mùa đông tuyết phủ trắng xoá: "những cây thông xanh". đó là lý do tại sao ngày nay người ta trang trí cây thông xanh. Yule là một lễ hội được tổ chức bởi người Đức bản địa. Và giáng sinh cũng nằm trong 12 ngày của lễ hội Yule vào năm 336 SCN khi Đức Giáo Hoàng tuyên bố ngày sinh của Jesus vào ngày 25 tháng 12. Trải qua một thời gian dài đạo chúa là tôn giáo chính của đế chế la mã, giáng sinh cũng lấn át lễ hội yule, nhưng nó vẫn tương đồng với nhau về phần 12 ngày lễ hội. Hơn thế nữa, người nên "nói đến" là Saint Nicholas (thế kỹ thứ 4) người rất nổi tiếng cho món quà bí mật là đặt 1 đồng xu vào giầy và nó đã trở thành một hình mẫu cho ông già Noel hiện đại. Tên hiện đại của ông già noel được bắt nguồn từ Dutch Sinterklaas xuất phát từ từ vựng của "Saint Nikolaos".

Tại sao chúng ta gán gép ngày Chúa sinh vào ngày 25 tháng 12?
Cũng như việc tại sao bộ đồ màu đỏ được thây đổi và trở nên thân thuộc với ông bà chúng ta ngày xưa. một nhà thờ công giáo la mã đã chọn ngày 25 tháng 12 cho ngày sinh của Chúa bắt nguồn từ cùng một sự kiện trọng đại trước đó của đạo "nhiều thần". 25 tháng 12: là ngày vinh danh của vị thần mặt trời Mithra cũng là vị thần ánh sang của người Persia cổ trong suốt mùa đông, khoản thời gian trước khi đạo thiên chúa xuất hiện. Mithra sinh vào ngày 25 tháng 12 như là 1 sự hình thành của mặt trời. Mithra là vị thần linh ánh sáng, và chiến đấu với vị thần bóng tối, và vị thần ánh sáng đã chiến thắng vẻ vang "bóng tối của mùa đông". Sinh nhật của chúa đã được liên kết với biểu tượng của chiến thắng đó.

Nếu chúng ta mỏ rộng ra hơn 1 tí sẽ thấy được rất nhiều liên kết với ngày 25 tháng 12…. Ví dụ:
Persia 1200 nam TCN: Mithra
Hy Lạp 1200 nam TCN: Attis/Atys
Hy lạp 1200 năm TCN: Dionysus 25 tháng 12 bởi mẹ đồng trinh và hồi sinh sau khi chết.
Ai Cập 3000 năm TCN: Ra/Horus
Tất cả đều có chung điểm như nhau: sinh ra ngày 25 tháng 12, vị thần mặt trời hay ánh sáng, sinhr a bởi mẹ đồng trinh, có sức mạnh phi thưởng, chết đi và hồi sinh. Tất cả đều có chung 1 liên kết đó là đại diện cho ánh sáng và chóng lại bóng tối.December 25th: The birthday of the Unconquered Sun (Dies Natalis Solis Invicti was a festival inaugurated by the Roman emperor Aurelian (3th century) to celebrate the sun god and celebrated at the winter solstice.

Ngày 25 tháng 12: ngày sinh của vị thần mặt trời bất khả chiến bại" một lể hội được mở đầu bởi đế chế La Mã để tưởng nhớ vị thần mặt trời vào mùa đông 25 tháng 12 trong suốt thời gian ngự trị, và những nhà viết sử thiên chúa giáo đã đồng hoá lể hội đó như là ngày sinh của Chúa, kết nối ngài với " đức hạnh của mặt trời" (hội đồng Nicaea đầu tiên năm 325)