Foody
Sản Phẩm Giá SL T.Tiền
+Thêm

click OK when you finish
+
Shot
+8.000
+
Cream
+8.000
+
Ice
+5.000
+
Baileys
+15.000
+
Flavor
+15.000
1. Americano

Thông tin khách hàng

PASSIO ĐÃ RA ĐỜI NHƯ THẾ NÀO
Lịch sử ẩn sau một lịch sử:
“Tất cả thành công đều đến từ một giấc mơ”.

Ngày post: 2015-02-09


Cội nguồn của ý tưởng mô hình PASSIO bắt nguồn từ năm 2004. Trong suốt 2 năm liên tục nghiên cứu thị trường trong nước và trau dồi kinh nghiệm từ các quốc gia trên thế giới, để hiểu được mô hình mà PASSIO áp dụng:


1) Giữa năm 2006: “PASSIO” từ một thương hiệu chưa thật sự tồn tại, nhưng “PASSIO” đã thực sự hiện diện trong tim nhóm người sáng lập

Một nhóm người trẻ Việt Nam năng động và nhiệt huyết, do anh Đoàn Đình Hoàng, 37 tuổi đưa ra ý tưởng và xây dựng mô hình ban đầu:

1) “Chúng tôi muốn trở thành thương hiệu Việt Nam đầu tiên cung cấp và phục vụ cà phê được chế biến từ 100% hạt cà phê tươi, nguyên chất phục vụ cộng đồng”.
2) “Chúng tôi muốn trở thành cửa hàng Cà phê Việt Nam đầu tiên được tạo bởi 100% người Việt, nơi mà phụ nữ hoàn toàn cảm thấy tự do để thưởng thức cà phê.”
Chúng tôi đã ấp ủ điều đó trong đầu cho đến năm 2006, hầu hết các cửa hàng cà phê Việt Nam cho đến thời điểm đó đều phục vụ cho phái mạnh là chủ yếu (điều đó có nghĩa rằng Passio quan tâm đến việc bình đẳng về giới tính). 3) “Chúng tôi muốn phục vụ cho tất cả mọi người, không phân biệt giới tính, độ tuổi, quốc tịch và không phân biệt bất kỳ điều gì thuộc về lòng tin của họ và điều kiện xã hội, cửa hàng cà phê là nơi để khách hàng có thể kết hợp thưởng thức cà phê chất lượng cao cấp và phong cách sống hiện đại”.

Trong suốt khoản thời gian đầu tiên của tiến trình làm việc, có 2 Trích dẫn nổi tiếng bao trùm tất cả mục tiêu của đội ngũ Passio đầy nhiệt huyết:

Một trích dẫn tại điểm tài sản bắt đầu (ASSET) và một tại điểm cuối của sự mong đợi (VISION) - Trích dẫn 1: "If we can dream it, we can do it". Walt Disney Tất cả tài sản ban đầu chúng tôi có là những kinh nghiệm thực tế gặt hái được trong quá khứ, sự khéo léo tính toán trong thời gian dài nghiên cứu cùng với niềm đam mê mang lại một cuộc cách mạng mới trong lĩnh vực cà phê tại Việt Nam. Tất cả những điều đó hòa quyện bổ sung vào nhau thành một giấc mơ, và chúng tôi sẽ biến nó thành sự thật. - Trích dẫn 2: "The future belongs to those who believe in the beauty of their dreams". Eleanor Roosevelt Chúng tôi cùng mang một tầm nhìn trong tương lai là trở thành thương hiệu cà phê số 1 tại Việt Nam và trở thành nhà cung cấp cà phê trực tiếp cho người tiêu dùng với mạng lưới cửa hàng rộng khắp Việt Nam.


2) Tháng 8/2006: Thương hiệu PASSIO dần được hình thành.

Từ rất nhiều những buổi gặp gỡ, mô hình cấu trúc dần được định hình: 1) Mong muốn biến cửa hàng trở thành một không gian liên kết với nhịp sống hiện đại của thế giới: - Phong cách cà phê mang đi và không gian được thiết kế dành cho những người thưởng thức đồ uống tại chỗ. 2) Mong muốn được xuất hiện ở mọi nơi: - Mô hình cửa hàng với kích thước nhỏ. 3) Phục vụ cho mọi người: • Cung cấp và Phục vụ sản phẩm chất lượng tuyệt hảo với giá cả hợp lý, phù hợp với mọi tầng lớp từ người trưởng thành đến người trẻ. • Các cửa hàng PASSIO tọa lạc gần khu dân cư và khu mua sắm, tòa nhà văn phòng, trường học, đáp ứng nhu cầu thưởng thức cà phê của khách hàng mọi lúc, mọi nơi. • Chúng tôi không chỉ cung cấp cà phê nóng và đá mà còn mở rộng và đa dạng hóa sản phẩm dịch vụ, chúng tôi thêm vào thực đơn nhiều thức uống và đồ ăn nhẹ để hoàn thiện từng khoảng khắc trải nghiệm tại các cửa hàng PASSIO. Chúng tôi có nhiều sự lựa chọn tên cửa hàng cho thương hiệu của mình (bắt đầu từ tháng 8) trước khi PASSIO được chính thức công khai như: : Tango Café / Igo Café / Willy Café / Hizpod Café. Với khẩu hiệu: Slogan: Go for Bright Future / Real Coffee for Real Life / Fresh Coffee for Fresh Life / Go and See.


3) Cuối tháng 8/2006: “PASSIO” được xác định

...Nhưng các khẩu hiệu vẫn chưa được xác định rõ ràng. Thêm nhiều sự lựa chọn sau này như: PASSIO Café, "Passion in everything we do". PASSIO Café, "In everywhere I am". PASSIO Café, "Passion exists". PASSIO Café, "For a Colorful Life". PASSIO Café, "For more devotion". Chúng tôi đã chọn tên PASSIO với sự liên quan mật thiết đến định nghĩa của từ PASSION là ĐAM MÊ: Đam mê là sự “tận tâm”, đưa các “cá thể” “lại gần nhau” để cùng vượt qua mọi “giới hạn”. Đam mê đơn giản chỉ là sự ngông cuồng, nhiệt tình và mong muốn thực hiện ước mơ của mình. Sự đam mê là lý do duy nhất làm cho một ai đó vượt qua giới hạn bản thân. Giấc mơ chỉ có thể đạt được khi có sự đam mê. PASSIO là bước cuối cùng để chạm tới ĐAM MÊ. Với cái tên PASSIO và “trách nhiệm” đã được vạch ra rõ ràng bởi các thành viên trong nhóm sáng lập, các quyết định quan trọng được lấy để khởi động quá trình nhận dạng thiết kế diện mạo của tên thương hiệu . Việc thiết kế được thực hiện bởi một nhà thiết kế đồ họa người Pháp, chuyên về xây dựng thương hiệu, sinh sống, làm việc và nghiên cúu tại Việt Nam trong 8 năm.

Định hướng chính của phong cách logo:

Quyến rũ, tao nhã, Chất Ý, phóng khoán, hợp thời trang tạo ra cảm giác thương hiệu đến từ dịch vụ cafe truyền thống, nhưng không kém phần hiện đại. “Phía sau” logo (quá khứ), là một lịch sử lâu đời “phía trước” của logo (tương lai), cũng tạo nên một lịch sử. khách hàng sẽ “khám phá” được sự liên kết của chúng, chứ không chỉ đơn thuần thưởng thức dịch vụ và sản phẩm cafe.

Hình dáng:

Phong cách thiết kế Tươi trẻ, năng động và nét vẽ đơn giản. – Hình dáng đứng đắng, tương phản với màu sắc tươi trẻ tạo ra sự hài hòa. - Tên ‘PASSIO-Cafe’ thì hoàn toàn bao gồm trong logo nhưng có thể tách biệt trong chi tiết thiết kế đồ họa.

Những thông tin về cửa hàng cà phê PASSIO được xem như một sự mong đợi:

• Những cửa hàng cà phê cung cấp cà phê Espresso, thay vì pha chế bằng phin. • Gần giống như các cửa hàng cà phê Ý và Mỹ. • Thưởng thức đồ ăn và thức uống với nhiều công thức chế biến đa dạng như (Espresso, Cappuccino, Americano, Café Latte…), nhiều loại trà và soda, thức uống lạnh được pha chế từ trái cây hay những thức uống đặc biệt cùng Panini và bánh ngọt. • Luôn luôn phục vụ những sản phẩm chất lượng và tuyệt hảo nhất. • PASSIO sẽ trở thành một nơi năng động và dễ chịu khi bạn ghé qua và là điểm dừng chân . Bạn có thể đem đi những thức uống yêu thích của mình hoặc sử dụng dịch vụ tại chỗ một mình hay đi cùng bạn bè. • Là một địa điểm kết nối các mối quan hệ với nhau. Để tiện lợi hơn, tất cả các cửa hàng PASSIO sẽ mở cửa từ sáng sớm: 6:30 sáng – 11:00 tối, để cung cấp buổi ăn sáng nhẹ nhàng với đồ mặn hoặc đồ ngọt hoặc ăn trưa và cũng có thể là ăn tối. Hoặc bất cứ lúc nào cho bữa ăn trong ngày mà bạn mong muốn cho một cuộc gặp gỡ ngắn dành cho gia đình, đồng nghiệp, bạn bè.


4) Tháng 9/2006: Những logo PASSIO đầu tiên được thiết kế.

Chúng tôi muốn tạo ra một “Italy nhỏ bé” trong từng tách cà phê Espresso và PASSIO logo cũng được hình thành từ luồn cảm hứng này. Một lá cờ hiệu cũng như một mái vòm cong nằm ngang luôn xuất hiện trong các cửa hiệu bán hàng của Italy. Ví dụ: Cửa hàng cafe, một quán rượi nhỏ vv... Điều đó tạo ra cảm giác như khi bạn đi bộ trên bất kỳ con đường nào ở Italy và bạn được bao bọc xung quanh bởi Khung cảnh “tuyệt vời” ấy . Một trong những điểm giống với Việt Nam. “Italy nhỏ bé” là sự hòa quyện giữa văn hóa Italy và văn hóa Mỹ.


5) Cuối tháng 9/2006: Logo PASSIO chính thức ra đời.

Từ rất nhiều những buổi làm việc cực nhọc, cùng sự liên kết giữa “mong đợi” và “thực tế”, logo cuối cùng cũng được định hình và hoàn thiện với phong thái hiện đại và tao nhã.

Sự cấu thành của Logo PASSIO:
Mỗi ký tự riêng lẻ của PASSIO đều được thiết kế với sức mạnh riêng biệt.(5 ký tự P.A.S.I.O). Mỗi một ký tự of PASSIO đều được hình thành với lý do tạo ra sự riêng biệt, cùng một thời điểm, và bình đẳng như nhau. Mỗi ký tự sở hữu một nhận diện không thể thay thế được với sự kết hợp các giá trị vô song (Tất cả đều có giá trị như nhau), và rồi tạo thành một yếu tố hoàn toàn mạnh mẽ và thống nhất: một yếu tố thứ 6 bằng một sự liên kết. Cũng như ước mơ về một xã hội đoàn kết. Hình dạng của các chữ cái là dạng thiết kế "mở", do đó cho phép toàn bộ không gian giữa (khoảng trống) tạo ra sự liên kết. Màu sắc của Passio Logo: Màu bạc là màu trắng của kim loại bóng. Chất liệu bạc sở hữu tính dẫn điện và nhiệt cao nhất so với bất kỳ chất liệu nào. Bạc là kim loại có độ phản chiếu tốt nhất. Bạc được mệnh danh là số 1 trên thế giới, sở hữu tính chất " hiệu ứng gương " (tính đối xứng) , do đó phản chiếu những tính chất thật của “vật thể” (luôn giữ được bản chất thật của mọi thứ, luôn cho thấy sự chân thật).


6) Cuối năm 2014: Passio logo lấy lại hình dáng thật của mình.

Trong 8 năm liên tục được sử dụng, đã phần nào làm biến dạng logo ban đầu. Vì thế mà Logo PASSIO bị mất đi hình dạng góc. 2014 logo PASSIO đã được vẽ lại và cải thiện về khuôn khổ để tìm lại chính hình dạng ban đầu.